Nhà của Phương

Category

Nhà của Phương là một dự án kinh phí không quá cao để hoàn thiện các vật liệu bề mặt trang trí cho căn nhà cho gia đình với 3 phòng ngủ. Cộng với đường ranh khu đất là một hình lục giác, tất cả gom lại tạo ra một bài toán thú vị cho KTS.

Từ những yếu tố đặc biệt của khu đất, KTS tập trung xử lý sắp xếp bố cục các không gian chức năng để hóa giải các góc gãy khúc liên tục theo đường bao căn nhà. Từ đó tạo nên không gian điểm nhấn của từng phòng mà không cần quá nhiều vật liệu trang trí ốp lát.

Chủ nhà có xu hướng hướng nội nhiều hơn, nên mặt tiền của căn nhà được yêu cầu không cần thiết mở quá nhiều, KTS cũng dựa trên các sắp xếp không gian đan xen bên trong căn nhà  và các khoảng mở  giật bậc của sân vườn, ban công từ tầng trệt lên sân thượng, để từ đó đẩy ý tưởng như một trò chơi xếp hình ở mặt tiền. Hiện tại các không gian sân vườn, ban công đang được chủ nhà hoàn thiện dần dần, họ sẽ mỗi tháng sẽ trồng một ít cây xanh. Do vậy nhiệm vụ của KTS là tạo ra các mặt sân ấy để căn nhà hoàn thiện hơn về mặt cây xanh trong vài năm tới.

Nhóm thiết kế
Huỳnh Anh Tuấn
Nguyễn Xuân Trường
Ngô Quang Hậu
Lê Đình Tân

Địa điểm
Quận Thủ Đức, Sài Gòn

Diện tích đất
– m²

Năm hoàn thành
2017

Ảnh
Thiết Vũ