giới thiệu

Khuôn Studio được thành lập năm 2015, do tôi – kiến trúc sư Huỳnh Anh Tuấn đặt “viên gạch” đầu tiên là dự án Kon Tum House. Là một dự án nhà cấp 4 nhưng tôi đã đặt hết tâm huyết để hiện thực hóa các ý tưởng về không gian và việc đưa những viên gạch bông gió tam giác đầu tiên tôi thiết kế vào mặt tiền của căn nhà. Để kỷ niệm dấu ấn cho công trình đầu tiên đã được đón nhận từ mọi người, tôi đã đưa khuôn bông gió của dự án Kon Tum House là logo chính của Khuôn Studio.

Xin kể lại một chút về xuất phát điểm tình yêu của tôi dành cho những hoa văn bông gió từ khi tôi còn là một sinh viên của trường Đại Học Kiến Trúc TPHCM. Khi ấy tôi đã rất thích thú khi được tham quan nhiều công trình kiến trúc cũ của Sài Gòn như Dinh độc lập, Bảo tàng Phụ nữ, Trường Đại học Y Dược… và nhiều công trình dân dụng nhuốm màu thời gian của một thời vàng son đã qua trước đây, chúng nhỏ lẻ nằm rải rác trên các các con phố và vẫn thể hiện được nét duyên dáng của mình dù cho những công trình hiện đại mới mẻ mọc lên khắp nơi.

Tôi đã nghĩ nhiều về những ứng dụng của những viên gạch hoa gió trong các công trình nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, cũng như tính đa dạng về khuôn mẫu được đúc riêng biệt làm nên những cá tính riêng biệt nhưng rất hòa quyện trong tổng thể đô thị của mỗi công trình.

Và tôi đã quyết định sẽ lập nên Khuôn Studio với tiêu chí nối tiếp việc ứng dụng các khuôn bông gió bê tông đúc vào từng công trình để tạo nên dấu ấn riêng cho mỗi công trình.

Đến nay, Khuôn Studio đã đi được một quãng đường hơn 5 năm và chúng tôi đã hoàn thiện dần dần các công trình với rất nhiều mẫu khuôn mới, ngày một chau chuốt và hoàn thiện hơn về thẩm mỹ và công năng. Khuôn Studio xin được thông qua trang web này để giới thiệu đến mọi người các công trình mà chúng tôi đã đặt nhiều tâm huyết để thiết kế và đưa những mẫu khuôn mới vào những công trình thực tế.

Nhân đây cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các khách hàng đã và đang đặt niềm tin và hết lòng hỗ trợ cho Khuôn Studio được có cơ hội được hiện thực hóa những ý tưởng mà Khuôn Studio ấp ủ cho từng công trình.

Mong rằng Khuôn Studio sẽ có duyên được gặp những vị chủ nhà đầy nhiệt huyết và đồng lòng cùng chúng tôi để cho ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Xin tri ân mọi người.

thông tin

Khuôn Studio
090 644 33 89
tuanhuynh0303@gmail.com

đội ngũ

Kiến trúc sư trưởng – Founder
HUỲNH ANH TUẤN
Thành lập nên Khuôn Studio năm 2015 đến nay, sau nhiều năm làm việc tại SDA. Sanuki Daisuke Architects và GSD Architects.
Kiến trúc sư
NGÔ QUANG HẬU
Gia nhập từ năm 2016. Tham gia và phát triển sâu vào hầu hết các công trình đã được xây dựng của Khuôn Studio.