Nhà Kon Tum

Category

Ngôi nhà tọa lạc tại một huyện ở Tây Nguyên, nổi tiếng với khí hậu nhiệt đới của nó với mùa khô và mùa mưa. Khách hàng cần một chỗ ở cho một cuộc sống thoải mái của một mối quan hệ vợ chồng trẻ và đảm bảo vi khí hậu trong nhà, mặc dù ngân sách eo hẹp.

Một ngôi nhà một tầng trải dài dọc theo chiều rộng 5m và chiều sâu 23m, trong đó rải rác các giếng trời và cây xanh. Những hình tự nhiên này được phân phối cho mọi khu vực chức năng, chẳng hạn như bồn cây dưới những kẽ hở ánh sáng cho phòng khách, phòng ngủ có cửa sổ mở ra sân nhỏ cũng có các bồn cây, do đó là phòng vệ sinh. Từ hầu hết mọi góc nhìn bên trong, ánh sáng tự nhiên và màu xanh lá cây tươi tốt sẽ được nhìn thấy.

Một ngôi nhà một tầng trải dài dọc theo chiều rộng 5m và chiều sâu 23m, trong đó rải rác các giếng trời và cây xanh. Những hình tự nhiên này được phân phối cho mọi khu vực chức năng, chẳng hạn như bồn cây dưới những kẽ hở ánh sáng cho phòng khách, phòng ngủ có cửa sổ mở ra sân nhỏ cũng có các bồn cây, do đó là phòng vệ sinh. Từ hầu hết mọi góc nhìn bên trong, ánh sáng tự nhiên và màu xanh lá cây tươi tốt sẽ được nhìn thấy. Màu trắng là màu chính bao quanh ngôi nhà, có nghĩa là để phân biệt các màu tự nhiên khác của vật liệu địa phương, chẳng hạn như màu xám của sàn bê tông, các khối hoa văn đúc thủ công, màu gỗ tự nhiên của đồ nội thất, màu xanh lá cây tươi tốt dưới giếng trời. Tất cả những đặc điểm đơn giản này hòa quyện với nhau cho một không gian sống vừa ý của một gia đình trẻ.

Thiết kế
Huỳnh Anh Tuấn

Địa điểm
Tỉnh Kon Tum

Diện tích đất
115 m²

Năm hoàn thành
2016

Ảnh
Huỳnh Trần Việt Uy

Xuất bản
archdaily.com/kon-tum-house